TECHCO.,JSC

“The best or nothing”

Công ty chúng tôi chuyên phát triển giải pháp đào tạo ngoại ngữ trực tuyến bằng công nghệ tiên tiến để mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho khách hàng của mình.

Sứ mệnh

Công ty của chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ và quản trị doanh nghiệp, với tâm huyết và mong muốn giúp khách hàng đạt được sự thành công tối đa.

Tầm nhìn

Mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng

techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco techco

Tin tức Techco

Tổng hợp tin tức của Techco

Tư duy của người thông minh: Cúi đầu đúng nơi, đúng lúc, đúng người chính là bậc thầy mưu trí!

01/10/2021

“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”. Sự cúi đầu của ngày hôm nay chính là sự ngẩng đầu của ngày mai. Một người không biết khiêm nhường, việc gì cũng muốn bản thân là nhất, vậy chắc chắn sẽ chẳng có tiền đồ gì.

Tư duy của người thông minh: Cúi đầu đúng nơi, đúng lúc, đúng người chính là bậc thầy mưu trí!

Người "cúi đầu" giống như một hạt giống vậy. Mùa đông sẽ chôn vùi, ẩn náu trong lòng đất. Chờ đến khi gió xuân thổi đến mới âm thầm lặng lẽ nảy mầm, sinh sôi và phát triển.

Những kẻ thích khoe khoang bản thân, thường không phải chuyện tốt đẹp gì

Cô bạn A Ly của tôi là một người rất chăm chỉ, mồ côi cha từ nhỏ nhưng cô ấy luôn nỗ lực học tập và là một sinh viên xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp đại học, A Ly đến làm việc tại một công ty ở phía Nam. Cô nỗ lực làm việc, không phàn nàn bất cứ điều gì. Và rất nhanh chóng, từ một nhân viên thấp cổ bé họng, A ly được thăng chức lên phó phòng nhân sự.

Tuy nhiên cô lại có một nhược điểm, đó là không giấu được bất cứ bí mật gì. Có chuyện vui gì cũng không chịu được mà khoe khoang với bạn bè. Trong thời gian làm phó phòng nhân sự, A Ly luôn là người biết trước mọi thông tin mật của công ty. Được đồng nghiệp mời cơm để nghe ngóng tình hình, cô không ngần ngại mà tiết lộ tin tức nội bộ. Kết quả không bao lâu sau liền bị sa thải.

Sự thất bại của A Ly không phải do cô không có năng lực làm việc, mà vì cô không biết cách "giữ mồm giữ miệng". Dùng cách khoe khoang để khiến bản thân giỏi hơn, có giá trị hơn người khác. Tuy nhiên đó lại lại việc làm ngu xuẩn nhất tự đẩy bản thân vào hố thất bại.

"Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi", những người âm thầm nỗ lực làm việc mới không bị coi thường

Tiền bạc chỉ "ở lại" với người chịu nỗ lực. Có người, kiếm được tiền nhưng cuối cùng vẫn rơi vào cảnh túng quẫn; có người kiếm được tiền nhưng vẫn phải sống cuộc sống của những kẻ tầm thường; lại có những người, không có tiền nhưng vẫn thích thể hiện, vay mượn khắp nơi mua nhà mua xe.

Có tiền, đó là sức mạnh của con người. Nhưng người có tiền không nhất thiết phải khoe khoang với cả thế giới, chứng minh bản thân mình là người giàu có. Bạn càng thích thể hiện sẽ càng dễ vướng vào rắc rối.
Tư duy của người thông minh: Cúi đầu đúng nơi, đúng lúc, đúng người chính là bậc thầy mưu trí!

Người thông minh, họ nỗ lực kiếm tiền, nhưng chắc chắn sẽ không "khua chiêng gõ trống". Từ từ kiếm tiền, âm thầm nỗ lực, nhân lúc người khác không chú ý chớp lấy cơ hội và nhanh chóng phát triển sự nghiệp của bản thân.